fbpx

Hướng dẫn bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Hiện nay, Facebook và các mạng xã hội khác như Instagram, Zalo, Twitter phát triển cực mạnh với số người dùng cực lớn. Ngoài việc chạy quảng cáo Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì vẫn còn một số mẹo bán hàng với chi phí 0đ trên Facebook.

NAD Digital Markting xin gửi đến các bạn cách bán hàng trên Facebook chi phí 0đ nhé.

Đầu tiên bạn cần biết mình có thể bán sản phẩm trên những địa điểm nào? Về cơ bản bạn có thể bán hàng trên: Page, Nhóm, trang cá nhân và Marketplace Facebook.

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook đơn giản nhất.

Bạn cần tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu, những điểm đột phá của sản phẩm mình sau đó tiến hành xây dựng nội dung và hình ảnh, cũng như 1 món ăn có đẹp mắt hay không mới thu hút và ngon miệng. Sản phẩm của bạn cũng tương tự như vậy, nội dung và hình ảnh có hấp dẫn hay không chính là mấu chốt thu hút khách hàng tìm hiểu sản phẩm của bạn.

Hạn chế chữ khi đăng bài, khách hàng không có đọc nhiều đâu, hãy đăng chữ lên ảnh, những điểm nổi bật nhất, khi khách hàng quan tâm họ sẽ tìm hiểu cụ thể sản phẩm bạn trong các bài đăng khác trên page hoặc nhắn tin tương tác.

Quy trình bán hàng trên Facebook.

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tạo 1 fanpage giới thiệu sản phẩm mà mình cần kinh doanh, tối ưu hóa hình ảnh nội dung và page theo đúng tiêu chuẩn Facebook đưa ra. Điều này sẽ tạo nên 1 fanpage thân thiện với người dùng và với Facebook giúp bạn được đề xuất cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Bước 2:

Tham gia các hội nhóm có chứa khách hàng tiềm năng, ví dụ bạn làm dịch vụ gội đầu, bán mỹ phẩm thì các nhóm làm đẹp, nhóm cư dân căn hộ là một mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác rồi đó.

Bước 3:

Đăng sản phẩm lên Marketplace Facebook với từ khóa + hình ảnh tối ưu nhất, kích thích khách hàng liên hệ với bạn.

Bước 4:

Tư vấn khách hàng, đăng các bài feedback, các bài viết cụ thể về sản phẩm của bạn để kích thích khách chốt đơn.

Cách đăng sản phẩm lên Facebook như thế nào để hiệu quả?

Để bán hàng chi phí 0đ trên Facebook không hề đơn giản như các chuyên gia chia sẻ. Một số điểm cần lưu ý để đăng sản phẩm lên Facebook tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

  • Khung giờ đăng bài: Không phải bạn cứ đăng nhiều bài là nhiều người xem đâu, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp đối với các sản phẩm khách nhau để tối ưu hóa số lượng người xem bài. Ví dụ sản phẩm của bạn như mỹ phẩm, kem dưỡng thể,.. thời gian đăng bài tốt nhất lúc khách hàng bạn đang nghỉ ngơi, lướt Facebook giải trí. Sản phẩm bạn là bất động sản thì nên đăng giờ hành chính,… tùy mỗi sản phẩm mà bạn cần nghiên cứu cụ thể hành vi khách hàng của mình từ đó có kế hoạch đăng bài thích hợp.
  • Nội dung bài đăng: Ngắn gọn, đầy đủ nội dung, tránh các từ vi phạm chính sách, tránh từ bán bằng cách viết “b á n”, các cụm từ kinh doanh khách như mua, giá,….
  • Tối ưu hình ảnh: lựa chọn các kích thước ảnh vuông như 900 x 900, 1200 x 1200 để tối ưu hóa hiển thị trên di động, cùng cấp đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể tự thiết kế lại cho hình ảnh đẹp mắt tươi mới giúp tăng thiện cảm hơn đối với sản phẩm.
  • Đừng spam: Đó là khuyến cáo của mình, cũng là kinh nghiệm xương máu của mình, bạn đăng càng nhiều sẽ càng ít người thấy sản phẩm của bạn. Hãy đăng ít mà chất lượng thay vì số lượng.
  • Tăng tương tác: Bạn có thể kết hợp với các hội nhóm tương tác chéo để nâng cao tương tác tự nhiên trên bài đăng của mình. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng các công cụ tương tác tự động.

Trên đây là một số kinh nghiệm bán hàng miễn phí trên Facebook mình đã rút kinh nghiệm qua nhiều năm bán hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ mình để được tư vấn và hỗ trợ.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *