Bán hàng trên Marketplace Facebook hiệu quả nhất

Marketplace Facebook là gì?

Marketplace Facebook được hiểu là một chợ online trên Facebook, nơi bạn có thể đăng tất cả các sản phẩm không vi phạm chính sách của FB. Marketplace Facebook là nền tảng mới hoàn toàn miễn phí, rất nhiều người đang khai thác nền tảng này để kinh doanh các sản phẩm bán lẻ.

Hôm nay NAD Digital Marketing xin gửi đến mọi người 1 bài viết về cách bán hàng hiệu quả trên Marketplace Facebook hoàn toàn miễn phí, những tư duy về bán hàng trên Marketplace Facebook cũng như những mẹo nhỏ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

Marketplace Facebook là 1 kênh hoàn toàn mới chỉ mới xuất hiện cách đây 2 năm, tuy nhiên 1 năm gần đây mới rộ lên tại thị trường.

Nhiều bạn bảo là Marketplace Facebook:

– Nát bét đăng lên chả người nào mua đâu

– Thà bán trên chotot, Shopee, Lazada, Fanpage còn khả thi hơn

– Hỏi không được nhiêu toàn trả giá

– Đăng lên được có 1 bài, thà đăng lên group còn ý nghĩa hơn

– Bán trên Profile vẫn tốt hơn Marketplace

– Lượt tiệp cận kém hơn các nền tảng con khác của Facebook

– Thà xây shop trên các nền tảng còn hơn Shop trên Marketplace

Và vô vàn lý do khác để không sử dụng Marketplace Facebook, nhưng sai lầm rồi, Marketplace Facebook đang rất HOT và bán hàng vô cùng tốt lại miễn phí nữa chứ.

Bán hàng trên Marketplace hiện nay rất khó, tuy nhiên nếu bạn có tư duy đúng thì việc xây dựng free traffic trên nền tảng này rất dễ và đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ cho các shop.

1. Tư duy bán hàng trên Marketplace Facebook

So với những kênh bán hàng hiện tại như Fanpage, Trang cá nhân, Group, Shopee, Lazada,… Là 1 nền tảng bán con của Facebook nên Marketplace có lợi về người dùng.

Shop trên Marketplace theo Facebook cá nhân tức là bạn có thể bán song song (Profile và Marketplace) để mọi người có thể nhìn thấy nhiều hơn sản phẩm của bạn.

Khi bán hàng trên Marketplace Facebook sẽ không bóp reach nhiều và bạn sẽ tránh bị tình trạng đăng bài ít view. Kênh bán hàng chủ lực chuyển từ trang cá nhân, Group sang Marketplace

Khi tạo sản phẩm bạn gần như tiếp cận x2 lượng người dùng trên Facebook bằng Marketplace, Group, Profile đây là những kênh chủ lực dành cho người mới bắt đầu kinh doanh online.

Có nhiều tài khoảng Facebook cá nhân –> 1 Ních tham gia trên 10 nhóm khác nhau.

Xem Marketplace Facebook là 1 kênh bán hàng tạo ra doanh số x3 lần, 1 ngày 10 – 20 cuộc chat bao gồm cả phễu khách hàng tiềm năng chuyển từ Marketplace sang các nền tảng khác.

Áp dụng quy trình chuỗi chăm sóc khách hàng tự động theo giờ, ngày để tối ưu chi phí quảng cáo.

Việc xây dựng phễu người dùng cũng dễ dàng hơn, chi phí bỏ qua ra cho quảng cáo gần như bằng 0.

Remarketing cũng gần như bằng 0 và không bị đánh dấu Spam như những hạn chế bị những hạn chế như nền tảng Fanpage.

– Remarketing trong 24h

– Gửi quá nhiều nội dung mang tính quảng cáo

– Chi phí quảng cáo càng cao

– Có lịch nhắc khi bài đăng hết thời gian hiển thị, dễ dàng đăng lại bài.

2. Kinh nghiệm bán hàng trên Marketplace Facebook

Mình bán 2 mặt hàng là áo thun thể thao nam dạng Dropship nên giá có phần hơi cao (99k – 199k chưa bao gồm ship)

Khi đăng bài lên Marketplace các bạn nên chú ý:

– Thời gian đăng bài:

+ Sáng: 8h – 10h
+ Trưa: 14h – 16h
+ Tối: 18h – 20h

Tùy vào dòng sản phẩm sản khác nhau chúng ta chọn thời gian khác nhau, trong khoảng thời gian đầu bạn không nên cố định thời gian đăng mà hay đăng thường xuyên để chọn khung thời gian phù hợp

– Nội dung đăng: tránh các từ ngữ phản cảm, VPCS, thương hiệu. Nick nào bị đánh spam thì đổi ngay nick khác thay đổi content bán hàng ngay nhé.

– 1 hình ảnh không được sử dụng quá nhiều lần (thêm khung hoặc thay đổi góc chụp) từ 2 hình ảnh trở lên giới hạn 10

– Hình ảnh chụp càng rõ nét càng tốt tránh sử dụng hình ảnh design đã qua chỉnh sửa –> Bị bóp reach vì bản chất marketplace là mua hàng đã qua sử dụng.

– 1 ních nên đăng 1 sản phẩm để tránh thuật toán Facebook không hiểu bạn đang bán sản phẩm gì

– Ních Facebook cá nhân nên có full 5k bạn bè, ních trust như người thật vì ních càng thật khách hàng sẽ tin người dùng, sản phẩm (bạn có thể sử dụng Simple System và Simple Account để xây dựng ních cá nhân)

– Nội dung: Hạn chế để call to action kêu gọi người dùng sang nền tảng khác

– Thẻ tag: 3 -5 hashtag đừng quá Spam thẻ tag

– Để định dạng tiếng Việt tránh tình trạng người hỏi sản phẩm này còn không – bạn click vào Yes, It’s available hoặc No, It’s not available

Khi đăng bài lên Marketplace các bạn tối ưu nội dung sao cho hợp lý, không quá lạm dụng những từ ngữ tục tiểu, xúc phạm, con heo,… (đặc biệt đừng cố gắng quá lách luật như sử dụng yantext)

Chiến lược sử dụng Marketplace Facebook

– Tối ưu trang cá nhân: Vì shop trên Marketplace xây dựng bằng Facebook cá nhân bạn càng xây Facebook cá nhân tốt, có đầy đủ thông tin tạo sự uy tín, an tâm cho khách hàng giao dịch. Trang cá nhân không nên post quá nhiều bài bán hàng, hãy làm theo tỉ lên 6/4, 6 bài chia sẻ và 4 bài bán hàng.

– Vì Facebook đang tối ưu trải nghiệm người dùng nên họ luôn tối ưu lợi ích khách hàng thay vì lướt TMĐT khách hàng có thể trực tiếp mua trên Marketplace Facebook

– Lập từ 3 – 5 nick Facebook cá nhân trở lên (ở trên phần 1 mình có nhắc). Bạn có thể mua nick VIA cổ bên mình có bán để tăng độ trust cho nick. Liên hệ mình 094 5555 171

– Đăng bài: 1 ngày đăng ít nhất 5 – 7 bài marketplace và 30 – 40 nhóm (sử dụng công cụ Simple Marketplace để đăng nhiều ních + group )

– Sử dụng CRM Profile để tự động phản hồi trên Marketplace Facebook.

+ Tôi quan tâm đến mặt hàng này
+ Mặt hàng này vẫn còn chứ
+ Mặt hàng này đang ở tình trạng thế nào?
+ Bạn có giao hàng không?

Trả lời tăng tốc độ phản hồi shop (1 bước đánh giá của Marketplace Facebook với shop)

– Xây dựng phễu sản phẩm phù hợp: vì khách hàng có thể trả giá trên sản phẩm của bạn nên trước khi khi đăng sản phẩm lên Marketplace để giá phù hợp để khách hàng deal giá với shop.

+ 1 sản phẩm mồi để thu phễu khách hàng sau đó Remarketing theo dạng giờ
+ Giá sản phẩm phù hợp

– Sử dụng voucher, chương trình giảm giá phù hợp với từng tag khách hàng như Shopee để khách hàng hàng đánh giá shop –> Huy hiệu shop
– Niêm yết lại lại sản phẩm trên Marketplace (Marketplace cho 5 lần niêm yết lại), nếu bạn niêm yết lại sẽ tiếp tục reach tệp khách hàng liên tục tạo ra những khách hàng mới hoàn toàn miễn phí
– Xếp hạng người bán, đánh giá 5*, sau khi giao hàng bạn nên gửi cho cho khách hàng 1 tin nhắn Feedback (khách phải sử dụng điện thoại mới đánh giá được)
– Khách follow Shop trên Marketplace –> Bạn đăng sản phẩm Marketplace sẽ tự động gửi thông tin báo cho những người đã Follow
– Điều hướng khách hàng sang nền tảng khác qua inbox để gia tăng trải nghiệm của khách hàng
– Nick càng có nhiều đánh giá – càng trust được Facebook gợi ý hơn
– Tránh bị Facebook report sản phẩm VPCS nếu vi phạm nhiều lần nick sẽ bị mất reach và gần như bị xóa Marketplace, hoặc có thể bị cấm bán trên Marketplace Facebook.

Quảng cáo trên Marketplace Facebook.

Đây là một điểm mới được cập nhật hiện nay, sau khi bạn đăng sản phẩm bạn sẽ thấy nút quảng cáo bài viết chỉ cần ấn vào đó bạn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình trên Marketplace Facebook.

Hiện nay có 1 số tài khoản không có chức năng bán hàng trên Marketplace Facebook các bạn có thể liên hệ mình để mua những tài khoản đã kích hoạt bán hàng trên Marketplace Facebook nhé!

Xem thêm: Quảng cáo Facebook hiệu quả

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

Mẹo bán hàng trên Marketplace, Tool bán hàng trên Marketplace, Mua hàng trên Marketplace, Bán hàng trên Marketplace có mặt phí không, Cách tăng tương tác trên Marketplace, Không đăng được bài trên Marketplace, Cách đăng bài trên Marketplace Facebook, Tối ưu bán hàng trên Marketplace

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *