Google Scholar là gì? Tạo backlink với Google Scholar

Google Scholar là gì? Tạo backlink với Google Scholar có lẽ là một điều mới mẻ đối với bạn. Vậy hãy cùng NAD Digital Marketing tìm hiểu về Google Scholar nhé.

Google Scholar là gì?

Google Scholar (viết tắt GS) là một dịch vụ tìm kiếm miễn phí đánh chỉ mục toàn văn các bài luận có tính học thuật trong các nội dung đã xuất bản. Xuất hiện dưới bản beta từ tháng 11 năm 2004, GS bao gồm tất cả các tạp chí học thuật online được xem nhiều nhất.

Tính năng của nó tương tự Scirus từ Elsevier, CiteSeer, và getCITED. Nó cũng tương tự các công cụ cơ bản, Scopus của Elsevier và Web of Science của Thomson ISI. Tuy nhiên, GS vẫn chứa nhiều trang web, nhiều tạp chí và nhiều ngôn ngữ hơn. Slogan của nó là – “Stand on the shoulders of giants” (“Đứng trên vai người khổng lồ”, trích dẫn một câu nói của Isaac Newton), là một sự ghi nhớ công ơn của những nhà học thuật đã đóng góp công sức của họ trong các lĩnh vực suốt bao thế kỷ qua, đã tạo nền tảng cho sự thành công mới ngày hôm nay.

Nói tóm lại Google Scholar giúp chúng ta có thể tìm kiếm kiến thức một cách cụ thể nhất, theo dõi những bài viết của một tác giả hoặc tạp chí nào đó nhanh nhất, cụ thể nhất, nhưng đa phần tài liệu trên Google Scholar thường bằng Tiếng Anh hoặc Pháp.

Đối với một SEOer thì  Google Scholar đơn giản là một nguồn backlink tốt 😀 với các chỉ số cực cao.

Hôm nay mình xin chia sẻ cách tạo backlink với Google Scholar.

Bạn truy cập: https://scholar.google.com.vn

Sau đó ấn vào mục: Hồ sơ của tôi

Tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và xuất bản, bạn có thể dễ dàng thêm mới 1 tài liệu của riêng mình sau khi hoàn thiện hồ sơ như mình nhé

Như vậy là bạn đã có được một hồ sơ chỉn chu cho doanh nghiệp – cá nhân bạn trên Google Scholars rồi!

Xem thêm: Cách kháng tài khoản quảng cáo Facebook 2021

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

Google scholars, Google Scholar, Tạo tài khoản Google Scholar, Google Scholar là gì, Cách sử dụng Google Scholar, Tài Google Scholar, Google patents là gì, Cách tài tài liệu trên Google Scholar

Tagged

1 thought on “Google Scholar là gì? Tạo backlink với Google Scholar

  1. Đã làm cho trang Circle Food.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *