Kinh nghiệm Target quảng cáo Facebook làm sao cho đúng.

Để bán được hàng cũng như chạy quảng cáo facebook có hiệu quả đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ được chân dung khách hàng của mình ra sao. Vậy target quảng cáo Facebook như thế nào là chuẩn và như thế nào để bán được nhiều hàng? Hôm nay mình xin gửi đến mọi người 1 bài viết về Kinh nghiệm Target quảng cáo Facebook làm sao cho đúng.
Chú ý: Không có sản phẩm nào có sẵn target được, không hỏi ai target của em như nào. Mình chỉ hướng dẫn đường đi, bạn đi được đó là do bạn nhé.
Hiện nay mình chạy Facebook ads dạo cũng gần 2 năm. Từ việc chạy ads theo mỗi audience có sẵn từ quét UID thì giờ cũng có chút kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo cho chính bản thân.
Từ bán điện thoại, áo khoác, áo sơ mi, spa, phụ kiện điện thoại, khoá học tiếng anh đều chiến cả nên gọi là có chút huyết dành cho anh chị em.
Mình thấy nhiều anh chị bán son chẳng hạn hay target sở thích kiểu. Lipstick, son môi, son..,…
Bán đồ cho nữ thì sở thích: Mua sắm, shopping, mẹ và bé, làm cha mẹ…
Bán keo vuốt tóc thì target: Tóc, keo vuốt tóc, sáp..
Cá nhân mình thấy và đánh giá kiểu target bán gì gõ cái sở thích ấy là quá sai lầm. (đính chính lại chút là gõ chung chung kiểu như Tóc, xe, nhà hàng, mua sắm…)
Mình từng bán áo phông, bán cho dân biker. Thì mình đã có những target riêng và thử nghiệm rất nhiều lần và cho độ chính xác cao.
Nếu một bạn bình thường mới chạy có thể sẽ nghĩ target các sở thích như áo phông, xe, áo phông xe đua..….
Tất nhiên target như thế không hề sai, nhưng chắc chắn không chuẩn và không đạt hiệu quả cao, đó là suy nghĩ theo hướng lối mòn nên khá nhiều người làm theo dẫn đến cạnh tranh cao và sản phẩm bạn khó bán ra.

Phân tích một chút nhé về target sản phẩm áo thun này nhé!
– Áo của mình thiên về logo hãng xe, biểu tượng xe phân khối lớn. Vậy ai là người thích?
– Tất nhiên chủ yếu là nam giới ngon hơn là những ông có xe hãng ấy luôn. Giá áo khoảng 300 không rẻ cho các mẫu áo phông. Vậy độ tuổi là bao nhiêu?
– Dân chơi xe và có xe là những người đã đi làm, có tiền thì mới chơi xe và mua áo giá cao, vậy độ tuổi là >22. Độ tuổi cao nhất đang dùng facebook mình giảm xuống 35 để thích hợp với việc mua hàng online. Độ tuổi này, chơi xe thì ông nào cũng to con, size áo mình đặt chủ yếu M trở lên.
– Location: Mình tìm hiểu chút về phân vùng biker ở VN xem tỉnh nào, thành phố nào có nhiều người chơi. Mình target chủ yếu Hà Nội và các tỉnh lớn phía nam, vì phong trào biker trong ấy cao và việc chi tiền mạnh tay hơn nhiều so với miền bắc. Target đến đây thì vẫn còn mấy triệu người, chạy ads làm sao cho đủ tiền. Tiếp tục rút gọn tập khách hàng xuống.
– Họ thích xe, họ mê xe đương nhiên họ sẽ tham gia các diễn đàn xe cộ rồi. UID cấm vậy làm sao để tìm được họ Chơi xe phải biết tên xe, phải biết hãng xe, phải có máu me đua xe, tốc độ Thử ngay tên các loại xe PKL: DUCATI, KAWASAKI…sâu hơn là từng dòng như Ducati monster, z1000, 1199…Họ là biker thì target luôn từ Bikers. Thêm tên vài dòng xe khác vào nữa
– Hoặc thêm vài từ liên quan như: PHƯỢT, OTOFUN, BIKERVIETNAM… cứ gõ xem nó cho thì tốt. Điều quan trọng là phải nghĩ chính xác những gì nó thật sự liên quan chặt chẽ.
– Sau đó nhìn sang phần like page. Các pages họ like là gì? Ố Ồ. Có vẻ đúng hướng rồi, test thử ads thôi.
Thật ra facebook ads chiếm 50% thành công nếu chạy chuẩn. 50% Còn lại ở sản phẩm của bạn có gì hay ho không có gì đặc biệt không, content đủ để họ click không. Bạn tìm đúng ngừoi nhưng bạn bán cái họ không thích thì không thể bán được.
Mình thấy nhiều bạn chọn những sản phẩm mà họ có thể mua ở bất cứ đâu, bạn bảo của tôi rẻ, tôi hậu mãi ngon này nọ,nhưng bạn nên hiểu rằng muốn bán ngon bạn cũng phải ‘’TÌM’’ đồ ngon mà bán. Làm bao lâu mình thấy cạnh tranh về giá là cách đường cùng nhất. Muốn làm lâu dài phải tạo ra khác biệt, nhập hàng trăm mẫu đồng hồ về bán giá bèo bèo cũng chưa chắc bằng 1 bạn chỉ nhập 1 mẫu nhưng là mẫu mà ai cũng muốn.
Nhiều bạn inbox hỏi mình hỏi cách target đồ bạn ấy đang bán, nói thật mình đếch biết đâu, biết được hết đã giàu. Bạn muốn bán được bạn phải hiểu được đã, hiểu bạn đang bán gì cho ai ắt bạn sẽ tìm ra target đúng. Công cụ thì cũng chỉ có thế, ai cũng giống ai, cũng mấy bước như nhau, quan trọng bạn phải tìm ra ngách mà đi.
Ví dụ bán đồ hiệu nữ. Ai mua được?
– Con nhà giàu, mấy bà trung tuổi giàu. Nhà giàu nó like cái gì, nó sống khu nào, Royal, vincom,..
– Học trường nào? Vinschool, trường quốc tế..
– Tuổi mua được là bao nhiêu, sản phẩm ấy dành cho tuổi nào…
– Diễn đàn đồ hiệu là gì, trang web đồ hiệu ra sao? Authentic.vn, Hơ mẹt, gu xì…
– Địa điểm muốn bán ở đâu thì khoanh vào, có target khoanh vùng đấy, chọn khu nào xịn mà khoanh.
– Target xong nhìn phần like pages thấy họ like đúng những thứ mình đang cần thì có vẻ là chuẩn rồi, test thôi.
Tất nhiên target sâu dành cho các sản phẩm có độ riêng biệt cao, chứ những sản phẩm kiểu như quần áo nam, nữ chung chung thì xác định là dạng rộng ra, viết content cho nó chất, giá tốt, bắt mắt chứ bảo em target cái này chắc em chịu.

target-quang-cao-facebook
Chung chung kiểu như thế, tuỳ đồ mà nghĩ cho đúng. Mình làm thế lâu nay và nói thật chưa lần nào lỗ cả, chỉ là kiếm được bao nhiêu. Mình muốn chốt lại là: Muốn target chuẩn thì bạn hiểu sản phẩm như đi guốc trong bụng ấy ắt sẽ thành công. Không phải cứ qua tàu khựa nhập 1 đống hàng giá rẻ về, chạy ads bùng là bán được đâu. Cách đây 2-3 năm chắc đúng, chứ giờ ông chạy ads tôi cũng chạy được, ông rẻ tôi còn rẻ hơn…đừng cố nhanh. Test đi test lại nhiều quảng cáo khác nhau mới đạt được hiệu quả, bỏ chất xám mới ra tiền được.
Ở đây em biết nhiều bác rất giỏi, không dám múa rìu qua mắt thợ, chỉ là tự nhiên hứng share kiến thức mình có cho anh em cùng phát triển, nếu có gì không phải mong được lượng thứ.
Chạy quảng cáo Facebook ngoài Target thì còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả ra đơn nữa! Hi vọng mọi người xác định chuẩn cho mình 1 target hoàn hảo. Chúc mọi người chạy facebook ads hiệu quả, nếu cần trao đổi hoặc có nhu cầu chạy quảng cáo facebook xin vui lòng liên hệ mình nhé!

  • Skype: anhduc1403_1
  • Zalo 0355 93 8668
Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *