Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Trong thời buổi dịch bệnh lan tràn khiến việc bán buôn tại các cơ sở, mặt bằng trở nên khó khăn hơn, nhu cầu mua bán và hành vi mua hàng cũng thay đổi nhiều. Việc chạy quảng cáo Facebook nói riêng và chạy quảng cáo nói chung đã và đang trở nên vô cùng cấp thiết giúp bạn tăng đơn hàng, tăng doanh thu.

Làm sao để việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, target quảng cáo Facebook thể nào để nhiều khách hơn?

Đó là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều chủ doanh nghiệp, những người trực tiếp xây dựng các chiến lược chiến dịch quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp.

Hôm nay, NAD Digital Marketing xin gửi đến các bạn một bài viết cụ thể về cách target quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Tùy từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta sẽ có những cách target quảng cáo Facebook hiệu quả khác nhau nhưng về cơ bản bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau: Đối tượng mua hàng của mình có sở thích gì? Độ tuổi khoảng bao nhiêu? Vị trí địa lý? Hành vi online: Like page nào, sử dụng điện thoại gì,…

Sau khi vẽ ra chân dụng cơ bản của khách hàng các bạn sẽ tiến hành xây dựng nội dung + hình ảnh tiến hành chạy test trên các tệp target đã liệt kê ra từ đó đo lường được hiệu quả và đưa ra những phương hướng đúng đắn.

Ví dụ một số target các ngành hàng cơ bản NAD Digital Marketing đã từng chạy quảng cáo Facebook.

Cách target Facebook cho làm tóc nữ:

Phân tích sản phẩm: Làm tóc cũng là một trong những hình thức làm đẹp của chị em phụ nữ dù ở bất kì độ tuổi nào. Nếu bạn đã có một content hay, một sản phẩm chất lượng thì có thể target đại trà như giới tính, địa lý và tuổi là đã có thể sử dụng được. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra một số ý tưởng để target facebook ngành tóc đúng đối tượng hơn, tiết kiệm ngân sách hơn.

Vị trí: Cắm gim quảng cáo xung quanh khu vực của cửa hàng để giới thiệu khách hàng ghé cửa hàng của bạn

Giới tính: Nữ

Tuổi: Nên tách 2 chiến dịch: 18 – 35 và 35 – 60 vì ở 2 tuổi này thẩm mỹ và gu làm tóc sẽ khác nhau rất nhiều.

Nhắm mục tiêu chạy quảng cáo: Sở thích: Mua sắm trực tuyến, Mua sắm và thời trang. Các chị em có thể thích thể hiện ở những nơi đông người, hiện đại, phong cách như: CGV, Cinemas, Coffe Vietnam, Cinemax Domino’s Pizza Galaxy Cinema Highlands Coffee KFC Lotte Cinema Pizza Hut Pizza Pizza Rạp chiếu phim Starbucks The Coffee House Siêu thị Lotte Mart Siêu thị Big

Có thể loại bỏ thiết bị máy tính vì tỉ lệ chuyển đổi thành khách với ngành hàng này thấp, nên tập trung vào các thiết bị điện thoai cao cấp, có thể chia 2 chiến dịch: Iphone và các loại thiết bị khác.

Cách target bán đồ sơ sinh:

Phân tích sản phẩm: Đây là sản phẩm đặc thù và khá dễ chốt đơn nếu bạn target đúng vì không ai tiếc tiền với con mình cả. Nội dung + ảnh quảng cáo cần rõ ràng đẹp mắt đánh đúng thị hiếu cha mẹ về giá thành và chất lượng.

Giới tính: Nên để Nữ nhưng có thể chạy test Nam vì tỉ lệ chốt Nam sẽ cực cao.

Tuổi: 22 – 45

Nhắm mục tiêu chạy quảng cáo: Cha mẹ, Chăm sóc trẻ sơ sinh.

Cách target quần áo nữ:

Sau khi phân tích 200 khách hàng đã từng đặt mua các sản phẩm thời trong tương tự, chúng tôi đã chọn lọc ra các sở thích và hành vi TRÙNG NHAU giữa 200 khách hàng này để lập ra target cho sản phẩm.

1. Vị trí: Hồ Chí Minh, Hà Nội Đà Nẵng, Hải Phòng
Vị trí quảng cáo xung quanh cửa hàng của bạn hoặc toàn quốc
2. Giới tính: Nữ
3. Ngôn ngữ: Tiếng Việt Tiếng Anh

4. Độ tuổi: 18 – 38
Nhắm mục tiêu: Chúng ta target phổ thông, chỉ cần target giới tính, vùng nhiên và độ tuổi để facebook thực hiện chức năng tự

Sở thích: Mua sắm trực tuyến, mua sắm và thời trang.

Thiết bị: Điện thoại

Lợi ích của việc target rộng là chi phí tương tác ban đầu khá rẻ, và vì chúng ta đang nhã m vào mặt hàng phổ thông mà hầu như ai cũng là khách hàng tiềm năng.

Cách target chăn ga gối nệm:

Vị trí: Hà Nội, Hồ Chí Minh, các thành phố lớn hoặc cả Việt Nam
Toàn quốc hoặc cắm cờ quảng cáo xung quanh cửa hàng của bạn

Độ tuổi: 16-20 Giới tính: Nam, Nữ (Sản phẩm này thường Nữ tiêu thụ mạnh hơn)

Ngôn ngữ: Tiếng Việt Tiếng Anh (Tất cả) Phần này nhắm tới những bạn tuổi teen: Sở thích: Mua sắm trực tuyến Mua sắm và thời trang Bạn có thể target đến những sở thích giải trí của đối tượng này như: Big Bang (ban nhạc Hàn Quốc) Chi Pu EXO (nhóm nhạc) G lamface.com G-Dragon, Kho tường F3 Ads Galaxy Cinema Girls’ Generation 7. Lee Min-ho, Rạp chiếu phim
Các địa điểm ăn uống, ăn vặt Các siêu thị
Vị trí quảng cáo: Thiết bị di động. Thời gian tính phí: Tương tác hoặc hiển thị

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều target hiệu quả khác nếu bạn cần chia sẻ về ngành hàng cụ thể mà mình đang kinh doanh hãy liên hệ ngay NAD Digital Marketing 0355 93 8668 – 094 5555 171 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook

Từ khóa tìm kiếm:

Target thời trang nữ, Target quần áo unisex, Cách target quần áo nữ hiệu quả, Target quần áo nữ, Target thời trang nữ cao cấp, Target quần áo nam, Target bán đồ lót, Facebook bán quần áo.

Cách target quảng cáo Facebook, Cách target vị trí, Công cụ target Facebook, Cách target vào group, Cách tìm target Facebook, Target đồ ăn vặt, Tối ưu target Facebook

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *