Bí mật về Deep Web

Ai nếu tìm hiểu về công nghệ thông tin thì chắc cũng đã từng 1 lần nghe nói về deep web. Vậy deep web là gì, deep web có nguy hiểm như người ta vẫn đồn đại hay không. Deep web chứa đựng những bí ẩn gì, lí do nhiều người muốn khám phá deep web là gì?

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn 1 bài viết trả lời chính xác Deep web là gì?

Định nghĩa về Deep Web.

Về bản chất thì deep web là những chỉ mục bí mật không được tìm kiếm bởi các công cụ như Google, Bing. Những website bạn đang truy cập hằng ngày chỉ chiếm khoảng 1/5000 số lượng deep web tồn tại mà thôi.

Công cụ tìm kiếm có thể tìm đến 1 vài Deep web nhưng không thể đọc khi truy cập đến.

Deep web là gì?
Deep web là gì?

Các cấp độ của Internet và vị trí của Deep Web.

Có thể chia Internet thành 8 cấp độ khác nhau, ở các cấp độ phía dưới trang web càng bí mật và khó tiếp cận hơn.

Cấp 0: Common Web

Đây là mức bình thường chứa đựng những website bạn hay truy cập mỗi ngày. Naddigital.com cũng là 1 website trong cấp 0.

Cấp 1: Surface Web

Cấp độ này bạn vẫn truy cập bình thường nhưng chứa những website có thông tin mật hơn 1 chút xíu.

Cấp 2: Bergie Web

Bạn vẫn có thể truy cập bằng cách thông thường nhưng cần thay đổi 1 chút xíu cài đặt phần cứng của bạn. Ở đây bạn đã có thể tìm thấy 1 số web ngầm rồi đó.

Cấp 3: Deep Web

Cấp này đòi hỏi truy cập bằng proxy. Đa phần các website ở cấp này chứa những nội dung nhạy cảm, phim tâm lý, máu me, hack, child porn,…. Bạn cần nên lưu ý khi truy cập những website nhạy cảm này nhé.

Cấp 4: Charter Web

Bạn cần truy cập qua Tor Cấp 4 sẽ chứa những website mua bán ma túy, buôn bán người, mại dâm, chợ đen, phim ảnh cấm,…. Phần 2 của Cấp 4 bạn cần thay đổi phần cứng như Closed Shell System để truy cập những nội dung ở Phần 2 gần như tối mật liên quan đến ma túy, thí nghiệm chiến tranh, bí mật quốc gia,…..

Cấp 5: Marianas Web

Ở đây đa số là tài liệu cơ mất của các quốc gia, rất khó để truy cập Cấp 5.

Cấp 6: ?

Cấp ngăn chặn bạn truy cập vào những cấp tiếp theo, thực ra chẳng có gì ở đây cả.

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể ví như vùng chiến tranh, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao, là vùng đất của virus, các cao thủ, những người không thích có kẻ tọc mạch nào xía vào chuyện của mình và sẵn sàng cho kẻ lắm chuyện “ăn đủ”. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ cấp độ 8.

Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Ở đây không có sự kiểm soát của chính phủ, vẫn chưa nhiều người biết nội dung gì chứa trong Cấp 8 này cả. Nếu ai có thể xâm nhập Cấp 8 thì thực sự rất giỏi đó.

Deep web không thực sự xấu xa và nguy hiểm như nhiều người vẫn đồn đại, Deep web thực sự chỉ là những website bị ẩn đi hoặc hạn chế truy cập mà thôi. Khi Deep web bị ẩn đi như vậy nó vô tình trở thành công cụ, mạng xã hội của những hoạt động mafia, ….. Về cơ bản Deep web không hề xấu, không hề nguy hiểm mà chính con người chúng ta đã biến nó trở nên nguy hiểm.

Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ và vén tấm màn bí mật về Deep web nhé các bạn!

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *