Tối ưu hóa Fanpage chuẩn SEO năm 2019

Sử dụng Fanpage Facebook để bán hàng là nhu cầu cần thiết hiện nay của tất cả các shop và công ty dịch vụ. Nhưng làm thế nào để Fanpage Facebook chuẩn SEO, tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn là điều không phải ai cũng biết làm.

Hôm nay NAD Digital xin gửi đến quý khách bài viết về cách tối ưu hóa Fanpage Facebook chuẩn SEO năm 2019.

SEO fanpage Facebook giúp từ khóa lên TOP
  • Đặt tên cho Fanpage Facebook

Đây cũng là điều vô cùng quan trọng để tạo nên thương hiệu trên Facebook, dễ dàng tiếp cận nhu cầu của khách hàng. Tên Fanpage Facebook cần ngắn gọn dễ hiểu, truyền tải đầy đủ nội dung về sản phẩm mà Page bạn đang sale ví dụ: Thiết kế nội thất căn hộ Bình Minh,….

Tên Fanpage Facebook cũng có thể chứa từ khóa giúp việc SEO Google trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đổi tên Fanpage Facebook trên 1000 like

  • Đặt url ảo cho Fanpage Facebook

Sau khi đủ 25 like Fanpage Facebook của bạn sẽ có chức năng thay đổi URL giúp thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. URL cần ngắn gọn, chứa từ khóa để dễ dàng chia sẻ với khách hàng khi cần thiết.

Tuy nhiên có thể URL bạn chọn sẽ bị trùng nên cần chọn tên phù hợp cho Fanpage Facebook của bạn nhé!

  • Sử dụng từ khóa SEO Fanpage Facebook

Việc SEO Fanpage Facebook là việc vô cùng quan trọng giúp khách hàng tìm kiếm thấy Fanpage của bạn nhanh nhất.

Dưới đây là cách thức index của các công cụ tìm kiếm với page của bạn:

+ SEO title: tên Fanpage Facebook

+ Meta Description: Tên Page và giới thiệu của Page

+ H1: Tên Page

Để fanpage chuẩn SEO bạn cần xác định bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm, đặt tên page, bổ sung mục giới thiệu và bài viết những từ khóa liên quan, thẻ tag chứa từ khóa.

  • Thêm địa chỉ và số điện thoại Fanpage

Bổ sung đầy đủ thông tin tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng và các công cụ tìm kiếm, bổ sung địa chỉ và SDT giúp khách hàng dễ liên lạc bạn hơn.

  • Đặt backlink cho Fanpage của bạn

Tương tự như SEO website thì việc SEO fanpage cũng cần backlink. Bạn có thể chia sẻ và đặt link fanpage của mình lên các mạng xã hội khác, các diễn đàn cùng ngành nghề với sản phẩm mà bạn đang sale. Việc đặt backlink giúp tăng uy tín page của bạn, index nhanh hơn, từ khóa như mình đã hướng dẫn phía trên sẽ nằm thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm Google.

  • Tối ưu hóa SEO trong mỗi bài đăng

Một điều mà ít ai biết đến là trong mỗi bài đăng thì 18 từ đầu tiên sẽ giống như 1 thẻ Meta Description vì thế bạn nên cân nhắc khi viết bài để từ khóa nằm trong 18 từ này. Ngoài ra việc liên kết website của bạn đến Fanpage cũng là 1 điều tốt đối với SEO fanpage Facebook

Phương pháp tối ưu hóa Fanpage chuẩn SEO

  • SEO Fanpage bằng Note Facebook

Công cụ note của Facebook giúp bạn có thể viết những bài chuẩn SEO với bộ từ khóa sản phẩm vô cùng tốt. Chú ý khi viết bài trên note:

+ SEO title: Tiêu đề của Note

+ Thẻ Meta: Tên Page và tiêu đề của Note

Bổ sung đầy đủ thông tin cho Fanpage

Như vậy việc SEO fanpage Facebook là một việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm ngay để tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng không cần chi phí quảng cáo.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *