Làm sao để video Facebook lên đề xuất

Làm sao để video facebook lên đề xuất đó là câu hỏi khá nhiều người đặt ra giữ thời điểm AI đang ưu tiên cho các video Reels, nhà nhà làm reels người người làm reels nhưng mình mãi không lên được đề xuất. Hôm nay NAD Digital xin gửi đến các bạn 1 bài viết về các tiêu chí để video Facebook lên đề xuất, mọi người có thể áp dụng với các nền tảng khác cũng được.

Khác với Google, Khi bạn lên Top của từ khoá tìm kiếm, lúc này website bạn mới bắt đầu có Organic Traffic tới website.
Tại Facebook, có những video cả Triệu View mà > 70% lượng coi video lại là từ những “video đề xuất” chứ không chỉ từ Top những từ khoá tìm kiếm (qua SEO).
Video đề xuất có thể xuất hiện cả trên trang chủ, những video đề xuất liên quan khi bạn coi một video bất kì nào khác,…
Hiện tại có các yếu tố về mặt Nội dung khiến cho Video Facebook của bạn đạt được hai mục tiêu SEO và Đề Xuất này, bao gồm:
#1 COMMENT CỦA VIDEO TRÊN FACEBOOK
Nếu có ai đó để lại Comment ở bên dưới video của bạn, đây chính là tín hiệu giúp Facebook hiểu rằng người để lại Comment có thể đang thích video của bạn hoặc ít nhất là đã có người tương tác với video của bạn.
Vì vậy, bạn hãy thường xuyên khuyến khích người xem video để lại bình luận. Và khi User bình luận, bạn hãy tương tác (like/thả tim) và comment lại. Youtube cũng tính cả tương tác bạn nữa đấy.
#2 “ĐĂNG KÝ – THEO DÕI” SAU KHI XEM VIDEO
Nếu ai đó đăng ký kênh của bạn sau khi xem video của bạn, thì đây là một tín hiệu LỚN giúp Facebook nhận định rằng bạn đang sở hữu một video với nội dung tuyệt vời được nhiều người yêu thích.
Vậy làm thế nào để có thêm người đăng ký trên Facebook?
Yêu cầu mọi người đăng ký có lẽ là cách tốt nhất để bạn có thể nhận về nhiều lượt đăng ký kênh hơn. Ngoài ra Facebook cũng có những hình thức để giúp bạn phần này, ví dụ bạn có thể chọn hiển thị pop-up phần đăng kí cuối video.
#3 TỶ LỆ NHẤP (CTR)
Giống với Google, nếu như tỉ lệ click throught Rate (Người dùng thấy video của bạn và click vào video coi), càng cao thì tất nhiên Facebook sẽ cho rằng: “video này hữu ích và cần xếp hạng video này cao hơn trong kết quả tìm kiếm!”.
Có hai yếu tố chính ảnh hưởng tới phần này:
– Thumbnail
– Title
Lưu ý: Thumbnail không phải bạn càng để nhiều chữ lại càng tốt đâu. Nhiều video có tỉ lệ CTR cao nhất, Thumbnail của họ lại thường chả có bất kì text nào cả
#4 THỜI LƯỢNG VIDEO
Nghiên cứu cho thấy, video càng được người dùng coi lâu (ở lại coi video lâu hoặc coi lại nhiều lần), thì càng được đánh giá cao. (điều này tất nhiên rồi).
Có một công thức rất hay về content mà mình đọc được để tăng thời lượng coi video / ở lại bài viết đó là bạn phải ưu tiên PHẦN HAY NHẤT của chủ đề bạn đang chia sẻ ở đầu. Và tiếp tục chia sẻ phần hay thứ nhì, rồi phần “những thông tin khác/tham khảo thêm” bạn có thể để cuối cùng.
#5: BONUS: THỜI LƯỢNG 60 PHÚT VÀ 24H ĐẦU TIÊN.
Facebook đánh giá khoảng 60 phút đầu tiên và 24h đầu tiên của video bạn rất quan trọng để biết coi video đó có “trendy” hay không, mà từ đây youtube sẽ ưu tiên xếp hạng và đề xuất video của bạn sau đó.
Vì vậy, trước khi public video, hãy chuẩn bị sẵn một danh sách mà bạn có thể share video này (email / facebook group / fanpage,….) hoặc bỏ 1 lượng ngân sách nhỏ để chạy quảng cáo push một lượng “external view” vào coi, sẽ giúp video bạn có tiền đề tốt.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *